ĂN CHAY TỪ THIỆN CÙNG CÁC DOANH NHÂN QUYÊN GÓP ÁO ẤM CHO CÁC CHÁU VÙNG CAO HÀ GIANG

0
295

Hôm nay, là ngày mồng một đầu tháng 9 âm lịch và là cuối tháng 9 dương lịch và là ngày chủ nhật. Tôi vinh dự đại diện cho Yến Sào Misako tham gia top 100 thương hiệu hàng đầy Việt Nam 2019. Giải thưởng do Trung tâm nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp Châu Á đánh giá tổ chức.

Sau buổi lễ, mọi người có bữa cơm thân mật, sau một hồi tìm kiếm chúng tôi tìm được nhà hàng chay tổ chức buffet chay từ thiện gây quỹ tặng áo ấm cho các cháu vùng cao Hà Giang.

Gia đình tôi trước không có thói quen ăn chay. Từ ngày, nghe giảng về phật pháp, nhận thấy những ưu điểm của việc ăn chay lành mạnh tốt cho sức khỏe. Giờ đây cứ mồng một, rằm là cả nhà đều ăn chay không còn ăn thịt cá nữa.Riêng bản thân tôi làm về lĩnh vực sức khỏe và quá trình mẹ tôi bị tai biến nên cũng có nhiều nghiên cứu về kiến thức ăn chay hay những cách ăn uống khác tốt cho sức khỏe.

Nhiều người cứ lầm tưởng ăn chay là tốt, nhưng với các bệnh về thần kinh, huyết áp, tiểu đường, trầm cảm,… có người ăn chay mà vẫn không khỏe. Thực ra ăn chay cũng phải đúng cách mới tốt cho sức khỏe, người ăn chay mà ăn quá nhiều đường, uống nước đá hay ăn quá nhiều trái cây, cho nhiều gia vị hóa học,…bữa ăn như vậy không tốt mà còn hại cho sức khỏe. 

Nếu ăn chay mà ăn gạo lức đỏ rất tốt đặc biệt là những người bệnh vì gạo lức rất giàu dinh dưỡng, bổ sung nhưng vi chất thiết yếu khi chúng ta không ăn thịt cá, hơn hết gạo lực nguyên cám là cân bằng nhất.

Với tôi không cố định ăn chay vào đầu tháng hay giữa tháng, mà tôi thường ăn chay thuần, bản thân tôi cũng nhận ra sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt nhờ thay đổi thói quen ăn uống này. Những lúc như vậy, cơ thể sẽ được thanh lọc để khỏe mạnh tốt đẹp như nó vốn có. Điều quan trọng là phải ăn được thực phẩm sạch nha các bạn.

Hôm nay, cũng là một dịp tình cờ tôi cùng bạn bè của mình có dịp hưởng ứng cho quỹ ” Áo ấm vùng cao”, và cực kỳ đơn giản là tham gia vào buổi chay buffet của nhóm. Việc làm đơn giản và ý ngĩa tôi lại càng muốn tham gia mà không chần chừ.

Không gian của quán chay khá thanh tịnh, đồ ăn nấu ngon, rất nhiều món từ luộc, đồ xào đến các món canh, súp. Nhóm chúng tôi đã có thời gian buổi trưa vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau, bạn có cơ hội nên tham gia nhưng bữa ăn như vậy nhé, trải nghiệm sẽ rất tuyệt vời.

Đồ ăn ở đây nấu khá ngon, rất nhiều món từ đồ xào đơn giản cho đến những món canh, súp. Nhóm chúng tôi đã có thời gian buổi trưa vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau, bạn có cơ hội cũng nên tham gia những buổi như vậy nhé, trải nghiệm sẽ rất tuyệt vời.

THÁI THỊ THỌ – CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

www.Misako.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here